BHXH thành phố Hải Dương: đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đì...
Lượt xem: 299 | Print | Email

BHXH thành phố Hải Dương: đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ  gia đình

 

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị, chiều 31/7/2017, BHXH thành phố Hải Dương và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Dương cùng phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội nghị đã thu hút hơn 100 người là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các hội viên Hội Phụ nữ các phường, xã trên địa bàn thành phố tham dự.

 


 

Tại đây, các hội viên đã được nghe những nội dung cơ bản về Luật BHXH, Luật BHYT nói chung và đặc biệt là được nghe kỹ hơn về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian cho đối thoại. Nhiều câu hỏi và tình huống mà các Hội viên đưa ra được đại diện BHXH thành phố giải đáp kịp thời, đầyđủ. Các hội viên đều có chung nhận xét: “sau hội nghị này, chúng tôi có thể tự tin hơn để tuyên truyền, vận động người dân tham gia”

Theo thống kê của BHXH thành phố, bên cạnh các Đại lý thu khác, thành phố Hải Dương hiện có 21 đại lý thu BHXH, BHYT của Hội Phụ nữ phường, xã. Các hội viên đều nhiệt tình, tận tâm với công việc. Sẵn sàng là “cầu nối” đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân. Từ tháng 6/2017 đi vào hoạt động, đến nay, tuy còn gặp nhiều khó khăn, song về cơ bản các đại lý đã thực hiện bài bản, có nề nếp, góp phần đưa tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ngày một tăng lên. Trong tháng 6 và tháng 7, các đại lý thu của Hội Phụ nữ các phường, xã đã khai khai thác được 369 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Để người dân nhận thức, tích cực tham gia nhiều hơn, thời gian tới, BHXH thành phố sẽ thường xuyên tập huấn, đào tạo về kỹ năng khai thác, công tác tuyên truyền, vận động cho các hệ thống đại lý thu nói chung và hệ thống đại lý thu của Hội Phụ nữ nói riêng; phối hợp chặt chẽ với đại lý và tạo điều kiện thuận lợi để hệ thống đại lý thu hoạt động có hiệu quả.

 

                                                                                                             Minh Tuấn