BHXH Thanh Miện: Tích cực khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện...
Lượt xem: 296 | Print | Email

BHXH Thanh Miện: tích cực khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình


Năm 2016, Thanh Miện có trên 17.000 người dân tham gia BHYT và trên 500 người tham gia BHXH tự nguyện. Đến hết tháng 7/2017, khai thác thêm được trên 400 người tham gia BHXH tự nguyện và trên 7.000 người tham gia BHYT hộ gia đình.


Tại hội nghị sơ kết công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 6 tháng đầu năm, báo cáo nêu rõ, thời gian qua, công tác khai thác phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn huyện còn nhiều khó khăn vướng mắc, bởi Thanh Miện là huyện nông nghiệp, người dân có mức thu nhập thất thường, số lượng lao động có việc làm thường xuyên không ổn định, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Do đó, BHXH huyện đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên; phân công cán bộ phụ trách địa bàn theo dõi sát tình hình thực hiện nhiệm vụ của các Đại lý thu... nên đã kịp thời vận động, giải đáp những thắc mắc của người dân.Vận động người dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT

Anh Ngô Quang Hưng, Đại lý thu UBND xã Chi Lăng Bắc chia sẻ: “Để người dân hiểu, tích cực tham gia, tôi đã đến từng gia đình tuyên truyền vận động, thậm chí chủ yếu đến vào buổi tối vì ban ngày họ còn đi làm. Vì vậy, từ đầu năm đến nay, xã tôi có trên 50 người tham gia BHXH tự nguyện qua “kênh” đại lý thu UBND xã, chưa kể số người tham gia qua hệ thống đại lý thu khác”. Theo báo cáo, hết tháng 7/2017, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 85% kế hoạch, số người tham gia BHYT hộ gia đình đạt 68% kế hoạch. Qua đó, đưa Thanh Miện trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong việc khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc khai thác, mở rộng đối tượng BHYT hộ gia đình.


 Để tiếp tục duy trì và phát triển đối tượng tham gia, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Giám đốc BHXH huyện cho biết, trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để ra các văn bản chỉ đạo các địa phương tích cực vào cuộc, coi công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là một trong các chỉ tiêu đánh giá trong phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt, BHXH huyện sẽ phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn để đi sâu vào các tổ sản xuất, tổ hợp tác để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

                                                                                                                                  MinhTuấn