BHXH tỉnh: Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng
Lượt xem: 1557 | Print | Email

BHXH tỉnh: nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 28/8, BHXH tỉnh trân trọng tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Bích tại xã Thượng Đạt, thành phố Hải Dương. Đồng chí Trần Thị Hương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và trao quà cho mẹ Bích.


Đ/c Trần Thị Hương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao quà cho Mẹ VNAH Đỗ Thị Bích


Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hải Dương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Dương và đại diện lãnh đạo địa phương.

Mẹ Đỗ Thị Bích, sinh năm 1923 tại xã Thượng Đạt, thành phố Hải Dương. Mẹ có năm người con thì hai con trai đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhằm tri ân những công lao to lớn đó của Mẹ và gia đình, kể từ tháng 7 năm 2017 BHXH tỉnh nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời và giao cho BHXH thành phố Hải Dương trực tiếp thường xuyên thăm nom chăm sóc Mẹ. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng với số tiền là 1 triệu đồng, BHXH thành phố Hải Dương sẽ phân công cán bộ thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tinh thần, giúp đỡ Mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát tạo sự phấn khởi, an tâm để Mẹ vui hưởng tuổi già.Đại diện các cơ quan chụp ảnh lưu niệm với Mẹ Trần Thị Bích


Tại đây, đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã bày tỏ niềm xúc động, lòng biết ơn đối với sự hy sinh anh dũng của 2 người con trai Mẹ và những mất mát to lớn mà Mẹ phải chịu đựng. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

                                                                                                        Hồng Nhung