Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ hai Diễn đàn Đền...
Lượt xem: 17479 | Print | Email
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ hai Diễn đàn Đền bù cho người lao động Châu Á7/7/2014 12:30:00 PMNhận lời mời của Chủ tịch Diễn đàn Đền bù cho người lao động Châu Á, bà Nguyễn Thị Minh- Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã dẫn đầu đoàn cán bộ của BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ hai của Diễn đàn Đền bù cho người lao động Châu Á (AWCF) được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 29/6 đến 2/7/2014.
TGD-HQ 070714 01.jpg

Hội nghị toàn thể AWCF lần thứ hai có sự tham dự của các đại biểu của 10 tổ chức thành viên AWCF đến từ các nước Căm-pu-chia, Hàn Quốc, In-đô-nê-xia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Phi-lip-pin, Sri-lan-ca, Thái Lan, Việt Nam và khách mời quốc tế bao gồm đại diện Tổ chức An sinh xã hội Quốc tế (ISSA), Diễn đàn Đền bù cho người lao động Châu Âu. 

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu  đã thảo luận và nhất trí thông qua dự thảo Điều khoản sửa đổi, bổ sung của AWCF quy định về trách nhiệm của Ban Thư ký và Phó Chủ tịch AWCF.  Hội nghị đã tiến hành bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Diễn đàn nhiệm kỳ 2014-2016.  Tổng Giám đốc Cơ quan Bảo hiểm xã hội Malaysia (SOSCO) đã được bầu làm Chủ tịch AWCF nhiệm kỳ 2014-2016. Tổng Giám đốc Quỹ BHXH Quốc gia Mông Cổ giữ chức Phó Chủ tịch AWCF.  Hội nghị cũng được nghe và trao đổi về các kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả trong thực hiện chính sách đền bù cho người lao động của Căm-pu-chia, Malaysia, Mông Cổ, Philippin và Diễn đàn đền bù cho người lao động Châu Âu.

Tại Hội nghị toàn thể AWCF, Thứ trưởng - Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã dẫn đầu phái đoàn của BHXH Việt Nam hội đàm với ông Lee Jae-Kap, Chủ tịch đương nhiệm AWCF, Chủ tịch Cơ Quan Đền bù cho người lao động Hàn Quốc (COMWEL), cơ quan đăng cai Hội nghị toàn thể AWCF lần thứ hai. Trong cuộc hội đàm, Chủ tịch Lee Jae Kap nhiệt liệt chào mừng Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh và phái đoàn tham dự Hội nghị ACWF, ông Lee Jae Kap đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa COMWEL và BHXH Việt Nam trong những năm qua và cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc thực hiện bảo hiểm việc làm và chính sách đền bù cho NLĐ với Việt Nam. Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã chúc mừng COMWEL đã đăng cai Hội nghị toàn thể AWCF lần thứ hai và hoàn thành, thành công cương vị Chủ tịch ACWF nhiệm kỳ 2012-2014.
  
TGD-HQ 070714 02.jpg

Trong khuôn khổ của Hội nghị toàn thể AWCF, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh có các cuộc tiếp xúc với Tổng Giám đốc quỹ BHXH Căm-pu-chia và Tổng Giám đốc quỹ BHXH Quốc gia Mông Cổ. Đặc biệt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã có cuộc hội kiến với ông Hans-Horst Konkolewsky- Tổng Thư ký Tổ chức An sinh xã hội Quốc tế (ISSA).  Hai bên trao đổi về khả năng BHXH Việt Nam tham gia vào Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA). Tổng Thư ký ISSA chia sẻ với đoàn BHXH Việt Nam về các hoạt động của ISSA và cam kết hỗ trợ, tạo điều kiên thuận lợi để BHXH Việt Nam gia nhập Hiệp hội vào thời gian sớm nhất.  Tổ chức An sinh xã hội Quốc tế (ISSA) là diễn đàn an sinh xã hội lớn nhất thế giới, hiện có 340 tổ chức thành viên đến từ 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Trong thời gian Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Công nghệ thông tin, Cơ quan Đền bù cho người lao động Hàn Quốc (COMWEL).  Lãnh đạo COMWEL đã giới thiệu với Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh về hoạt động của trung tâm quản lý cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc của COMWEL và các chương trình hợp tác do trung tâm thực hiện với các đối tác quốc tế trong đó có BHXH Việt Nam. Trong buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin của COMWEL mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác về CNTT với BHXH Việt Nam nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xây dựng, triển khai hệ thống công nghệ thông tin hiện đại của Hàn Quốc cho BHXH Việt Nam.
 
Diễn đàn AWCF được chính thức thành lập vào tháng 10/2012 tại Hội nghị toàn thể lần thứ nhất diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, với sự tham dự của 10 tổ chức thành viên đến từ các quốc gia Châu Á. Mục tiêu của AWCF là thúc đẩy hợp tác chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức giữa các tổ chức thực hiện chương trình đền bù cho NLĐ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. BHXH Việt Nam là thành viên sáng lập AWCF và giữ cương vị Phó Chủ tịch Diễn đàn giai đoạn 2012-2014.

Vinh Quang- Ban Hợp tác quốc tếNguồn: baohiemxahoi.gov.vn