BHXH Thanh Miện: tích cực khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Năm 2016, Thanh Miện có trên 17.000 người dân tham gia BHYT và trên 500 người tham gia BHXH tự nguyện. Đến hết tháng 7/2017, khai thác thêm được trên 400 người tham gia BHXH tự nguyện và trên 7.000 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Tại hội nghị sơ kết công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 6 tháng đầu năm, báo cáo nêu rõ, thời gian qua, công tác khai thác phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn huyện còn nhiều khó khăn vướng mắc, bởi Thanh Miện là huyện nông nghiệp, người dân có mức thu nhập thất thường, số lượng lao động có việc làm thường xuyên không ổn định, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Do đó, BHXH huyện đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên; phân công cán bộ phụ trách địa bàn theo dõi sát tình hình thực hiện nhiệm vụ của các Đại lý thu... nên đã kịp thời vận động, giải đáp những thắc mắc của người dân.

Vận động người dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT

Anh Ngô Quang Hưng, Đại lý thu UBND xã Chi Lăng Bắc chia sẻ: “Để người dân hiểu, tích cực tham gia, tôi đã đến từng gia đình tuyên truyền vận động, thậm chí chủ yếu đến vào buổi tối vì ban ngày họ còn đi làm. Vì vậy, từ đầu năm đến nay, xã tôi có trên 50 người tham gia BHXH tự nguyện qua “kênh” đại lý thu UBND xã, chưa kể số người tham gia qua hệ thống đại lý thu khác”. Theo báo cáo, hết tháng 7/2017, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 85% kế hoạch, số người tham gia BHYT hộ gia đình đạt 68% kế hoạch. Qua đó, đưa Thanh Miện trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong việc khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc khai thác, mở rộng đối tượng BHYT hộ gia đình.


Để tiếp tục duy trì và phát triển đối tượng tham gia, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Giám đốc BHXH huyện cho biết, trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để ra các văn bản chỉ đạo các địa phương tích cực vào cuộc, coi công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là một trong các chỉ tiêu đánh giá trong phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt, BHXH huyện sẽ phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn để đi sâu vào các tổ sản xuất, tổ hợp tác để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

MinhTuấn


 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Đối thoại chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại Công ty Xi măng Phúc Sơn(29/10/2018)
- Đại lý thu BHXH, BHYT- “Cầu nối” đưa chính sách BHXH, BHYT đến người dân(11/10/2018)
- Sôi nổi Đêm hội trăng rằm năm 2018(25/09/2018)
- Hải Dương: phát triển BHYT học sinh, sinh viên hướng tới bền vững(18/09/2018)
- BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh: sơ kết công tác chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp(29/08/2018)
Các tin cũ hơn
- Khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị(13/11/2017)
+ + THÔNG BÁO MỚI
 Thay đổi địa điểm làm việc của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương
 Công văn số 1970/BHXH-QLT ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương về việc Hướng dẫn thực hiện Nghị định 143/2018/NĐ-CP của Chính Phủ
 Thông báo Giấy chứng nhận nghỉ việc BHXH không còn giá trị sử dụng
 Chỉ thị số 3677 ngày 20 tháng 9 năm 2018 về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam
+ + THÔNG TIN TRA CỨU
1. Ngạch bậc lương
2. Cơ sở khám chữa bệnh
3. Giải quyết chế độ
4. Hệ số khu vực
5. Kết quả đóng BHXH
6. Kho seri giấy chứng nhận đã cấp cho các đơn vị
7. Danh sách đơn vị Y tế, Bác sỹ ký giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH
+ + NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Bảo hiểm xã hội
Bảo hiểm y tế
Bảo hiểm thất nghiệp
Thông tin khác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Hải Dương: Triển khai công tác giám định và giám sát chi khám, chữa bệnh BHYT
- Bảo hiểm tự nguyện - An sinh bền vững
- Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội tự nguyện
- Vì sao bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa tạo được sức hút?
- Tọa đàm thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Hải Dương
++ ẢNH HOẠT ĐỘNG