Đoàn cán bộ Hội đồng quản lý Quỹ An sinh Xã hội Quốc gia Lào thăm và làm việc với BHXH tỉnh Hải Dương

Sáng 28/3, BHXH tỉnh Hải Dương đã có buổi gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm với Đoàn cán bộ Hội đồng quản lý Quỹ An sinh xã hội Quốc gia Lào (NSSF), do ông Phetsamone Soukthaviphone - Phó Tổng Giám đốc Quỹ làm Trưởng đoàn. Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam từ ngày 26-30/3 nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác và Kế hoạch hành động giai đoạn 2016-2020 giữa BHXH Việt Nam và Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào.

 
 Toàn cảnh buổi làm việc  

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Thị Trinh nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc tới đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào có chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam.

Cơ quan BHXH tỉnh đã thông tin tới đoàn về đặc điểm tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong năm 2017. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền và mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT tại Hải Dương thời gian qua. Có thể khẳng định công tác BHXH, BHYT ở từng địa phương, đơn vị đã đi vào cuộc sống, góp phần đáng kể vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hải Dương.

Công tác giải quyết chế độ cho người lao động kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; quyền lợi cho người tham gia BHYT đảm bảo; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường kịp thời xử lý những sai phạm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo đảm quyền lợi và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm y tế. Đối tượng tham gia BHXH, BHYT tăng qua các năm, đặc biệt là tăng đối tượng tham gia BHYT. Số nợ BHXH, BHYT trong tầm kiểm soát, hàng năm chỉ dưới 2%. Việc mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm sau luôn tăng cao hơn năm trước, vượt chỉ tiêu giao, đặc biệt là tăng đối tượng tham gia BHYT. Cụ thể năm 2017, toàn tỉnh Hải Dương có 1.552.818 người tham gia BHYT, chiếm khoảng 86,95 % dân số toàn tỉnh, đạt 100,19% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, vượt gần 5% so với mục tiêu Chính phủ giao và vượt 0,46% so với tỉnh giao; có 306.395 người tham gia BHXH tăng 9,4% so với năm 2016 (chiếm khoảng 30,19% lực lượng lao động). Số người tham gia BH thất nghiệp là 284.714 người, tăng 8,07% so với năm 2016 (đạt 28% lực lượng lao động).

Để đạt được những kết quả trên, BHXH tỉnh Hải Dương luôn chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ BHXH, BHYT tới người dân trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội tích cực triển khai thực hiện. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, chế độ BHXH, BHYT của đảng, nhà nước đến cán bộ đảng viên và đông đảo tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các thành phần kinh tế. Tích cực phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh, Hội Nông dân, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân... ký kết các chương trình phối hợp tuyên truyền với nội dung đa dạng, phù hợp với từng đối tượng và đã phát huy hiệu quả tích cực. Hình thức tuyên truyền về BHXH, BHYT ngày càng đa dạng, phong phú, tăng cường tổ chức các hội nghị tập huấn, đối thoại với nhân dân và người lao động nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở thông qua đối thoại, phản biện và nắm bắt dư luận xã hội. Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề, phóng sự với các cơ quan Báo, Đài. Duy trì việc đăng tải thông tin hoạt động cùng như những điểm mới của Luật BHXH, BHYT trên trang thông tin điện tử BHXH tỉnh Hải Dương.

Sau khi nghe kết quả hoạt động của BHXH tỉnh Hải Dương, các thành viên trong Đoàn cán bộ HĐQL Quỹ An sinh xã hội Quốc gia Lào và Ban lãnh đạo BHXH tỉnh Hải Dương đã dành thời gian trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT như: công tác thanh tra, kiểm tra thu hồi nợ đọng, công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia, cách thức để vận động người lao động làm việc tại doanh nghiệp và người lao động tự do tham gia BHXH, mức hỗ trợ đối với người tham gia BHXH tự nguyện,...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phetsamone Soukthaviphone - Phó Tổng Giám đốc Quỹ ASXH Quốc gia Lào gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự tiếp đón nhiệt tình và những chia sẻ cởi mở trên tinh thần hợp tác mà BHXH tỉnh Hải Dương đã dành cho Đoàn. Phó Tổng Giám đốc Quỹ ASXH Quốc gia Lào khẳng định với những chia sẻ mà cơ quan BHXH tỉnh Hải Dương truyền đạt, chắc chắn đoàn sẽ có được thêm nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế./.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

 

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm

 

Đoàn cán bộ HĐQL Quỹ An sinh xã hội Quốc gia Lào chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo BHXH tỉnh Hải Dương

Hồng Nhung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Đối thoại chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại Công ty Xi măng Phúc Sơn(29/10/2018)
- Đại lý thu BHXH, BHYT- “Cầu nối” đưa chính sách BHXH, BHYT đến người dân(11/10/2018)
- Sôi nổi Đêm hội trăng rằm năm 2018(25/09/2018)
- Hải Dương: phát triển BHYT học sinh, sinh viên hướng tới bền vững(18/09/2018)
- BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh: sơ kết công tác chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp(29/08/2018)
Các tin cũ hơn
- BHXH tỉnh Hải Dương: Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết nguyên đán 2018(11/02/2018)
- Ra mắt Bộ phận giám định chi KCB BHYT và Bộ phận giám sát chi KCB BHYT (05/02/2018)
- BHXH Kinh Môn chủ động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT (13/11/2017)
- BHXH thành phố Hải Dương: đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình(13/11/2017)
- BHXH Thanh Miện: tích cực khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình (13/11/2017)
+ + THÔNG BÁO MỚI
 Thực hiện cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH  
 Thay đổi địa điểm làm việc của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương
 Công văn số 1970/BHXH-QLT ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương về việc Hướng dẫn thực hiện Nghị định 143/2018/NĐ-CP của Chính Phủ
 Thông báo Giấy chứng nhận nghỉ việc BHXH không còn giá trị sử dụng
+ + THÔNG TIN TRA CỨU
1. Ngạch bậc lương
2. Cơ sở khám chữa bệnh
3. Giải quyết chế độ
4. Hệ số khu vực
5. Kết quả đóng BHXH
6. Kho seri giấy chứng nhận đã cấp cho các đơn vị
7. Danh sách đơn vị Y tế, Bác sỹ ký giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH
+ + NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Bảo hiểm xã hội
Bảo hiểm y tế
Bảo hiểm thất nghiệp
Thông tin khác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Hải Dương: Triển khai công tác giám định và giám sát chi khám, chữa bệnh BHYT
- Bảo hiểm tự nguyện - An sinh bền vững
- Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội tự nguyện
- Vì sao bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa tạo được sức hút?
- Tọa đàm thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Hải Dương
++ ẢNH HOẠT ĐỘNG