BHXH tỉnh Hải Dương: Nỗ lực triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn nhìn nhận đánh giá kết quả đã đạt được và chỉ ra những mặt hạn chế tồn tại, Hội nghị đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 của BHXH tỉnh Hải Dương đã được tổ chức vào chiều ngày 8/10 tại trụ sở BHXH huyện Tứ Kỳ. Giám đốc BHXH tỉnh - Đoàn Thị Trinh chủ trì Hội nghị.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn cùng với tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao của cán bộ CCVC và người lao động, BHXH tỉnh Hải Dương đã đạt được những kết quả nổi bật như: công tác thu, phát triển đối tượng, giải quyết chế độ chính sách cho người dân.

Trên 87% dân số tham gia BHYT

Theo đó đến nay toàn tỉnh có 1.577.353 người tham gia BHYT, tăng 61.899 người so với cùng kỳ năm trước; đạt 99.93% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, đạt tỷ lệ bao phủ khoảng 87.76 % dân số toàn tỉnh; số người tham gia BHXH là 333.050 người, tăng 36.740 người so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 10.811 người tham gia BHXH tự nguyện; số người tham gia BH thất nghiệp là 300.850 người, tăng 25.750 người so với cùng kỳ năm trước, đạt 97.86% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Số thu đạt trên 4.616 tỷ đồng. Đặc biệt, trong 9 tháng đã giải quyết 8.371 hồ sơ hưởng hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng; 6.748 người hưởng trợ cấp 1 lần; hưởng chế độ ốm đau: 75.663 lượt người; hưởng chế độ thai sản: 40.950 lượt người; hưởng DSPHSK: 11.636 lượt người. Phối hợp với Sở lao động - Thương binh và Xã hội giải quyết cho 6.346 người hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp; 768 lượt người được hưởng kinh phí hỗ trợ học nghề. Giải quyết cho 2.246.383 lượt người đi khám chữa bệnh BHYT.

Bên cạnh các mặt công tác trên, BHXH tỉnh đã duy trì tốt việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông từ tỉnh đến huyện trong giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân. Tăng cường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị SDLĐ, cụ thể BHXH tỉnh đã thực hiện thanh tra, kiểm tra, phối hợp thanh tra kiểm tra được 175 đơn vị. Trong đó kiểm tra được 50 đơn vị; thanh tra chuyên ngành được 125 đơn vị. Qua quá trình thanh tra, kiểm tra đã đôn đốc đơn vị nộp được trên 10 tỷ đồng tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; Thông báo kết luận thanh tra truy thu trên 3 tỷ đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN do chưa đóng, đóng thiếu thời gian công tác của 252 lao động, thu trên 128 triệu đồng do đóng không đúng mức quy định của 217 lao động, thu hồi trên 23 triệu đồng tiền hưởng chế độ ngắn hạn của 19 lao động.

Công tác tuyên truyền luôn được BHXH tỉnh Hải Dương chú trọng triển khai tuyên truyền về BHXH, BHYT với các hình thức ngày càng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức. Trong 9 tháng đầu năm BHXH tỉnh đã tổ chức thành công trên 60 Hội nghị tuyên truyền. Phát sóng 48 tin, phóng sự, 3 số chuyên mục phát sóng trên Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh; đăng 77 tin bài trên các báo, 03 phóng sự phát sóng trên Kênh truyền hình Nhân dân và truyền hình VOV, Thông tấn xã Việt Nam. Qua các hình thức và nội dung tuyên truyền, người lao động và các tầng lớp nhân dân đã hiểu thêm về chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay cũng như vai trò, vị trí, ý nghĩa của BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội từ tỉnh đến cơ sở có sự chuyển biến tích cực, nhiều người dân đã hiểu và tự giác tham gia BHXH, BHYT, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ động tham mưu, đề xuất giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh - Đoàn Thị Trinh đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh đặc biệt biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm của toàn thể viên chức và lao động để hoàn thành kịp thời, đúng tiến độ các chỉ tiêu về công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động; đồng bộ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT và nhiều nhiệm vụ trọng tâm, mang tính dài hạn khác.

 

Giám đốc BHXH tỉnh - Đoàn Thị Trinh phát biểu tại Hội nghị

Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018, Giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Thị Trinh yêu cầu các Phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục làm tốt công tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ, chú trọng triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu; tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Nhân dịp này, cơ quan BHXH tỉnh cũng tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 9 tháng đầu năm 2018.

 

Ban lãnh đạo BHXH tỉnh Hải Dương chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở mới BHXH huyện Tứ Kỳ

Hồng Nhung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Quy chế quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT(25/04/2019)
- Quyết định 166/QĐ-BHXH: Thống nhất, cải cách trong giải quyết, chi trả BHXH, BH thất nghiệp(23/04/2019)
- Ngành BHXH: Công khai, minh bạch trên môi trường mạng(09/04/2019)
- Hoạt động hệ thống Bảo hiểm xã hội Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ: Những kết quả nổi bật trong lĩnh vực BHXH, BHYT(08/04/2019)
- BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2019.(01/04/2019)
Các tin cũ hơn
- Tập huấn kỹ năng, phương pháp tuyên truyền cho cán bộ BHXH, nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT(14/09/2018)
- BHXH tỉnh Hải Dương - quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018(25/07/2018)
- BHXH tỉnh Hải Dương:Chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa(25/07/2018)
- Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Hải Dương phát cháo tình nguyện cho bệnh nhân(02/07/2018)
- Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương(04/05/2018)
+ + THÔNG BÁO MỚI
 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá để thực hiện đấu giá lô vật tư thu hồi.  
 Thông báo tạm dừng hoạt động hệ thống hạ tầng thông tin tại TTDL ngành BHXH  
 Triển khai dịch vụ tin nhắn tra cứu quá trình đóng, hưởng BHXH, BHYT: Công khai và bảo vệ tốt quyền lợi của người tham gia
 Hướng dẫn liên ngành Sở Y tế - BHXH tỉnh Hải Dương về việc Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật trên địa bàn tỉnh Hải Dương
+ + THÔNG TIN TRA CỨU
1. Ngạch bậc lương
2. Cơ sở khám chữa bệnh
3. Giải quyết chế độ
4. Hệ số khu vực
5. Kết quả đóng BHXH
6. Kho seri giấy chứng nhận đã cấp cho các đơn vị
7. Danh sách đơn vị Y tế, Bác sỹ ký giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH
+ + NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Bảo hiểm xã hội
Bảo hiểm y tế
Bảo hiểm thất nghiệp
Thông tin khác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Hải Dương: Triển khai công tác giám định và giám sát chi khám, chữa bệnh BHYT
- Bảo hiểm tự nguyện - An sinh bền vững
- Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội tự nguyện
- Vì sao bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa tạo được sức hút?
- Tọa đàm thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Hải Dương
++ ẢNH HOẠT ĐỘNG