BHXH tỉnh Hải Dương: Tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với người lao động
Vừa qua, BHXH tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH Michigan Hải Dương tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho hơn 200 công nhân đang làm việc tại công ty. Ông Vũ Đức Khiên, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.Toàn cảnh Hội nghị

Công ty TNHH Michigan Hải Dương là một trong những công ty thuộc tập đoàn Yakjin của Hàn Quốc tại Việt Nam, chuyên sản xuất hàng dệt kim xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ, với trên 2.500 công nhân. Thời gian qua, công ty luôn chấp hành tốt các quy định của Luật BHXH.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên của BHXH tỉnh đã phổ biến, tuyên truyền đến người lao động công ty những nội dung mới của Luật BHXH, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; phân tích rõ chế độ, chính sách đối với người tham gia BHXH bắt buộc; Hội nghị đã dành phần lớn thời gian tập trung cho việc giải đáp những ý kiến thắc mắc của công nhân trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Người lao động đặt câu hỏi trong phần đối thoại chính sách

BHXH tỉnh đã tiếp nhận và kịp thời giải đáp gần 40 câu hỏi của người lao động xoay quanh các vấn đề chính như: thời hạn giải quyết và mức hưởng BH thất nghiệp khi nghỉ việc; việc cộng nối quá trình tham gia, gộp sổ BHXH do làm việc ở nhiều nơi; người lao động nếu ký hợp đồng thử việc có phải đóng BHXH; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT;.... Đặc biệt, tổ tư vấn dành nhiều thời gian để nghe công nhân chia sẻ những khó khăn vướng mắc khi tham gia, giải quyết các chế độ BHXH, BH thất nghiệp và đi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT.... Qua đó giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm của mình trong việc tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời, giúp cơ quan BHXH kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn để có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người tham gia.

NLĐ lắng nghe giải đáp 

Thời gian tới, BHXH tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền thực hiện Luật BHXH, BHYT nhất là những vấn đề đang được người dân, người lao động quan tâm; góp phần khẳng định vị trí, chức năng, vai trò của Ngành trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Hồng Nhung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Thành tựu cải cách TTHC trong lĩnh vực BHYT của BHXH Việt Nam(22/08/2019)
- Phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện: 7 tháng bằng 5 năm(20/08/2019)
- BHXH tỉnh Hải Dương thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Bích(18/07/2019)
Các tin cũ hơn
- BHXH tỉnh: Quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu (09/07/2019)
- Đảng bộ BHXH tỉnh Hải Dương: sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019(05/07/2019)
- Tổ chức Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”(03/07/2019)
- Đồng bộ các giải pháp phát triển bền vững BHYT Hướng tới kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7, chiều 25/6, Cồng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Phát triển bền vững đối tượng tham gia BHYT”. (28/06/2019)
- Tra cứu thông tin bảo hiểm qua tin nhắn: Tiện lợi cho người lao động(13/06/2019)
+ + THÔNG BÁO MỚI
 Thông báo lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản
 Phương án chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH
 Ngày 24/6/2019, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định 777/QĐ-BHXH về việc công bố TTHC thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, BHTN thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam
 Nội dung Thông tư 13/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 và Thông tư 14/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế
+ + THÔNG TIN TRA CỨU
1. Ngạch bậc lương
2. Cơ sở khám chữa bệnh
3. Giải quyết chế độ
4. Hệ số khu vực
5. Kết quả đóng BHXH
6. Kho seri giấy chứng nhận đã cấp cho các đơn vị
7. Danh sách đơn vị Y tế, Bác sỹ ký giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH
+ + NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Bảo hiểm xã hội
Bảo hiểm y tế
Bảo hiểm thất nghiệp
Thông tin khác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Hải Dương: Triển khai công tác giám định và giám sát chi khám, chữa bệnh BHYT
- Bảo hiểm tự nguyện - An sinh bền vững
- Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội tự nguyện
- Vì sao bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa tạo được sức hút?
- Tọa đàm thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Hải Dương
++ ẢNH HOẠT ĐỘNG